Mách bạn địa chỉ mua mắc khén Hà Nội uy tín chất lượng

Người ta thường biết đến mắc khén như một thứ đặc sản của núi rừng. Thế thì mắc khén Hà Nội lấy từ đâu ra nhỉ? Đó là một trong những câu hỏi thường trực của người tiêu dùng mỗi khi đi mua mắc khén ở thủ đô (mà không phải ở Yên Bái chẳng hạn). Họ cũng lo sợ không biết mình có mua phải măc khén giả không và sợ có hại cho sức khỏe của mình.

Hãy cùng Lâm Việt đi trả lời những câu hỏi trên để bạn yên tâm sử dụng mắc khén hơn nhé.

Nguồn gốc mắc khén Hà Nội từ đâu?

Có thể bạn đã từng nghe qua các địa danh như Sơn La, Mường Lò, Lai Châu, Điện Biên… vốn có rất nhiều người Thái sinh sống. Đây cũng là nơi mà cây mắc khén ở Việt Nam được thu hái và sử dụng. Ngày xưa, hạt mắc khén chỉ được sử dụng trong bữa ăn của những người dân tộc thiểu số ở miền núi. Tuy nhiên, khi các phương tiện thông tin đại chúng phát triển, và du lịch sinh thái được ở rộng ở các tỉnh này thì người miền xuôi cũng bắt đầu biết đến mắc khén.

Mách bạn địa chỉ mua mắc khén Hà Nội uy tín chất lượng
Mắc khén thường được tìm thấy ở vùng núi phía Tây Bắc

Những người đi du lịch về biết đến hạt mắc khén thường mua về làm quà và biếu tặng. Chính vì thế, lâu dần đã tạo được thói quen sử dụng mắc khén như một loại gia vị trong các món ăn của họ. Vô hình trung, hạt mắc khén đã được truyền thông rộng rãi trong những người thành phố ưa những món ăn dân dã và gần gũi với thiên nhiên.

Càng ngày nhu cầu sử dụng hạt mắc khén càng nhiều, chính vì thế, các cửa hàng sẽ nhập mắc khén với số lượng lớn để đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Mách bạn địa chỉ mua mắc khén Hà Nội uy tín chất lượng
Những quả mắc khén khi chín và có màu như thế này

Hạt mắc khén Hà Nội, dù được bán ở các cửa hàng sang trọng ở phố Cổ, trong trung tâm thương mại hay ở đâu đều có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi phía bắc. Bạn biết đấy, ở Hà Nội thì lấy đâu ra được chứ nếu như không phải lấy trên núi về?

Dù bạn mua hạt mắc khén ở Hà Nội nhưng đảm bảo được chất lượng gia vị vẫn được giữ nguyên, không đổi. Đa phần hạt mắc khén đã được rang khô, nghiền nhỏ và để trong túi hút chân không hay trong các lọ thủy tinh trong suốt.

Những thương hiệu mắc khén Hà Nội bạn có thể tìm mua

Hoa ban Food

Nếu bạn hay xem những video của Hoa ban Food chắc bạn cũng không lạ gì với mắc khén và hạt dổi nữa phải không nào? Đây là một trong những đơn vị đầu tiên mở rộng việc kinh doanh các loại đặc sản ở Tây Bắc những năm gần đây. Ngoài cung cấp các loại mặt hàng đặc sản, Hoa ban Food còn có những video dã ngoại, nấu ăn vô cùng đặc sắc. Bạn vừa có thể giải trí mà cũng có thể tìm kiếm thêm sản phẩm cho góc bếp của gia đình mình nữa.

Mắc khén, hạt dổi, nụ tam thất rừng… là những sản phẩm tốt cho sức khỏe, gần gũi với thiên nhiên và hoàn toàn hữu cơ. Bạn có thể sử dụng mà không cần lo ngại về độ an toàn như khi bạn mua nông sản ở các địa điểm trong thành phố. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng hạt mắc khén để sử dụng trong nhiều trường hợp và đem lại lợi ích rất tuyệt vời.

Lâm Việt – Đặc sản Tây Bắc ngay tại Hà Nội

Nói đến mắc khén Hà Nội bạn không nên bỏ qua Lâm Việt – chuyên cung cấp các loại đặc sản của núi rừng. Ngoài mắc khén, bạn còn có thể tìm mua hạt dổi, nụ hoa tam thất hay các loại thuốc nam quý hiếm khác. Lâm Việt luôn được tín nhiệm vì nguồn gốc hàng rõ ràng, nguyên bản và không pha tạp. Ngoài ra, các sản phẩm luôn có sẵn và được ship nhanh chóng vì có nhà cung cấp sẵn ở Tây Bắc.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm kể trên ở hệ thống cửa hàng trực tuyến, các website của đại lý hay đến trực tiếp cửa hàng. Cửa hàng cũng ship toàn quốc đối với những khách hàng ở xa hay không có điều kiện đến tận nơi mua.

Đến đây có lẽ bạn đã biết thế nào là mắc khén Hà Nội rồi nhỉ? Dù được bán ở thành phố nhưng nguồn gốc chính của nó vẫn là từ các tỉnh miền núi phía Bắc, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và uy tín của sản phẩm. Số lượng người tiêu dùng mắc khén ngày càng nhiều và đã có được những bữa ăn vô cùng đặc sắc với mắc khén. Hãy là người tiêu dùng tiếp theo nhé, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

0976 60 63 65