Hạt mắc khén có tác dụng gì trong chữa bệnh ?

Chúng ta biết đến công dụng của hạt mắc khén như một loại gia vị trong món ăn góp phần làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Và hôm nay qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn thêm nhiều tác dụng của hạt mắc khén trong chữa bệnh. Hãy cùng Lâm Việt khám phá nào!

Mắc khén có tác dụng gì với sức khỏe con người?

Trong hạt mắc khén có chứa nhiều chất góp phần tạo nên chất dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh của amwsc khén như:  2 aecaloid là budrungain và budrungainin, lupeol, alcaloid và tinh dầu, d- a- dihydrocarvol , 4- terpinol d- terpinen, 4- caren, b- pinnen, d- a- phellandren , dl- cavotanacetone.

Hạt mắc khén có tác dụng gì? – chữa các bệnh về tiêu hóa

Hạt mắc khén có tác dụng gì trong chữa bệnh ?
Mắc khén chữa đau bụng đầy hơi hiệu quả

Hạt mắc khén có tính ấm, vị cay cay, thơm đặc trứng của núi rừng có tác dụng giảm đầy bụng, đau bụng khó tiêu, điều hòa và kích thích hệ tiêu hóa ổn định, chống táo bón, trị đầy hơi, giảm đau dạ dày, các bệnh về đường ruột, góp phần xây dựng một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Hạt mắc khén trị đau nhức xương khớp

Hạt mắc khén có tác dụng gì trong chữa bệnh ?
Khỏi lo xương khớp khi đã có mắc khén

Rượu ngâm mắc khén có công dụng đặc biệt để xoa bóp trị đau nhức xương khớp, giảm bầm tím, tụ máu chân tay, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, thấp khớp, gút,… giảm đau lưng, đau dây chằng. Giúp bạn có bộ xương chắc khỏe, ngoài ra mắc khén còn có tác dụng chống giòn xương ở người già.

Hạt mắc khén có công dụng kháng khuẩn

Hạt mắc khén chứa 0.24% alcaloid và tinh dầu có công dụng  kháng khuẩn, giúp bạn có thêm sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh cho cơ thể như nhiễm trùng máu, sốt rét, sốt virus, khử các loại độc từ côn trùng như muỗi đốt và giắn độc cắn, ngộ độc thực phẩm,…

Hạt mắc khén hỗ trợ điều trị cảm lạnh

Do hạt mắc khén có tính ấm, nên có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm lạnh, loại bỏ khí hàn và kháng khuẩn cho cơ thể của bạn.

Cách dùng hạt mắc khén chữa bệnh

Dùng hạt mắc khén làm gia vị

Hạt mắc khén có tác dụng gì trong chữa bệnh ?
Bạn có thể sử dụng hạt mắc khén để làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày

Mặc khén ngon nhất là khi được dùng để tẩm ướp gia vị nướng là ngon nhất, ngoài ra mắc khén còn được coi là đặc sản của vùng núi Tây Bắc khi được sử dụng làm món chấm chẳm chéo để chấm các món luộc siêu ngon siêu hấp dẫn.

Dùng hạt mắc khén để ngâm rượu

Để ngâm rượu mắc khén ta cần ngâm 500g hạt mắc khém khô với 1,5 lít rượu nấu thủ công để làm thuốc xoa bóp chỗ bị đau hàng ngày.

Rượu mắc khén có công dụng giảm bầm tím chân tay, tụ máu, ngoài ra còn rất hiệu quả khi giảm đau nhức xương khớp ở người già.

Mỗi ngày chỉ cần bóp vào chỗ bị đau vài lần một ngày, đồng thời massage 15-20 phút cho rượu thuốc ngấm việc này giúp chỗ bạn bôi ấm dần lên giúp lưu thông khí huyết có tác dụng giảm đau nhức một cách hiệu quả.

Trên đây là tất cả các công dụng chữa bệnh từ mắc khén mà chúng tôi nghiên cứu và tìm hiểu được. Mong rằng các thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi hạt mắc khén có tác dụng gì.

0976 60 63 65