Mắc khén giá bao nhiêu?

Bên cạnh những cái tên quen thuộc khác như hạt dổi, hồi, quế, thì mắc khén là một trong những lựa chọn không thể thiếu đối với ẩm thực của vùng núi Tây Bắc. Nói đến món quà tinh túy của đất trời này không khỏi khiến bạn liên tưởng đến những món nướng hay sấy khô thơm ngào ngạt phải không nào? Tuy nhiên, dù đã được biết đến ở nhiều địa phương, song nhiều người vẫn băn khoăn mắc khén giá bao nhiêu?

Mắc khén giá bao nhiêu?

Hiện nay, tùy theo mỗi vùng miền mà giá mắc khén sẽ khác nhau. Nếu bạn mua mắc khén ở Tây Bắc nơi người dân vừa mới thu hái về thì tất nhiên giá cả sẽ tốt hơn rất nhiều so với mua ở nhà cùng cấp ở thành phố lớn. Khoảng cách từ nơi nhập hàng và nơi tiêu thụ càng xa thì giá hàng lại càng tăng lên.

Mắc khén giá bao nhiêu?
Mắc khén giá bao nhiêu?

Để cho bạn dễ hiểu hơn, tốt hơn hết chúng ta nên đưa ra một mức giá dao động. Ví dụ như bạn mua mắc khén nguyên bản từ nhà cung cấp với giá sỉ, tại nơi thu hoạch luôn, thì giá khoảng 150 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng. Nếu bạn mua từ nhà cung cấp ở thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, mức giá có thể ở khoảng 300 nghìn đồng hoặc hơn.

Mức giá có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo nhà cung cấp và chất lượng của sản phẩm. Thông thường, mắc khén rừng nguyên bản sẽ có giá đắt hơn loại đã được trồng và sản xuất đại trà. Ngoài ra, theo biến động cung cầu mà giá cũng có thể thay đổi. Bạn có thể hình dung ở những khu nhiều nhà hàng như khu du lịch, thành phố lớn, khu nghỉ dưỡng thì giá sẽ cao hơn vì nhu cầu nhiều. Trong khi ở những vung dân cư thưa thớt và ít phát triển thì giá bạn mềm hơn rất nhiều. Đặt mua ngay

Hạt mắc khén có thể được tìm thấy ở đâu?

Để có thể sử dụng một mặt hàng, bạn nên biết được nguồn gốc, xuất xứ của mặt hàng đó. Bất kì người tiêu dùng thông minh nào cũng làm vậy, đó là điều tất yếu rồi. Tiện đây, chúng tôi nói cho bạn biết luôn rằng mắc khén là một loại cây mọc trên rừng và chủ yếu là tự sinh. Chính vì thế mà cây này thường gắn liền với núi rừng Tây Bắc, Đông Bắc hay những vùng miền núi khác ở nước ta.

Mắc khén giá bao nhiêu?
Mắc khén thường được tìm thấy ở vùng núi phía Tây Bắc

Cách sử dụng và chế biến

Mắc khén là loại hạt hương liệu cũng như hạt dổi. Chính vì thế mà người ta chủ yếu dùng làm gia vị hay thứ ăn kèm. Bạn có thể tham khảo một vài cách sử dụng của người Tây Bắc đối với mắc khén như sau.

Dùng làm gia vị ướp thịt nướng

Món đặc sản thịt trâu gác bếp sẽ trở nên vô cùng tẻ nhạt nếu như bạn không có mắc khén. Cùng với tiêu, mắc khén, ớt bột… món thịt sấy đặc sản này sẽ khiến bạn ngất ngây quên lối về khi đến với Tây Bắc.

Xem thêm ngay: Hướng dẫn cách ướp thịt nướng Tây Bắc ngon chuẩn đúng vị

Mắc khén giá bao nhiêu?
Thịt lợn nướng mắc khén ngon tuyệt

Dùng để làm chẳm chéo hay muối chấm thịt luộc.

Nói là thịt luộc nhưng bạn có thể hiểu là thịt gà luộc, thịt lợn luộc hay cá hấp… Sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn có mắc khén trong thành phần muối chấm, với lá chanh và chút nước chanh tươi mới vắt. Không thể nào tuyệt vời hơn cho ngày mùa thu trời se se lạnh.

Dùng để hầm, ninh và kho thịt.

Thay vì dùng để làm nước chấm hay ướp, bạn hoàn toàn có thể cho vào cùng thịt và hầm. Cách này sẽ giúp cho mùi thơm của mắc khén ngấm vào từng thớ thịt và đậm đà hơn bao giờ hết. Nếu bạn luôn có cảm giác chán ăn và khó lên cân, thử cách này đi, biết đâu bạn lại mất công để đi giảm cân đấy.

Hy vọng bài viết này đã trả lời cho câu “mắc khén giá bao nhiêu” mà nhiều bạn vẫn còn thắc mắc. Nếu cần thêm bất kì thông tin nào liên quan đến mắc khén, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

0976 60 63 65