Mắc khén hạt dổi mua ở đâu?

Mặc dù sinh ra ở Yên Bái nhưng trong nhiều năm liền tôi không biết đến sự tồn tại của mắc khén hay hạt dổi. Tất cả những gì tôi nhớ là hồi nhỏ được ăn thịt gà với món chấm vô cùng thơm tho, vừa thơm vừa tê nơi đầu lưỡi. Dạo gần đây nghe bạn bè nhắc nhiều đến, tôi mới biết đấy là cái gì.

Rất nhiều người hỏi tôi “mắc khén hạt dổi mua ở đâu”. Khi biết được nơi tôi sinh ra là một trong những tỉnh Tây Bắc thì liền nhờ tôi mua mà không tìm hiểu nữa. Tuy nhiên, tôi nghĩ không phải ai cũng có quen thân với người ở những vùng ấy, vì thế nên bài viết này ra đời. Ai đọc được bài viết cũng có thể hiểu được nguồn gốc của loại hương liệu nói trên và có thể tìm được nhà cung cấp cho mình.

Mắc khén hạt dổi mua ở đâu ở Hà Nội?

Như bạn đã biết, để tìm được chỗ mua đúng mắc khén và hạt dổi nguyên chất, cách tốt nhất là bạn tự thân đi lên Tây Bắc hay những vùng miền núi khác tìm và mua. Tuy nhiên, thường thì người ta đi du lịch hay đi phượt mới đi lên đó. Ai cũng biết Tây Bắc đẹp, nhưng cái đẹp ở đây là đẹp hùng vĩ của những ngọn núi, con đèo cùng với những thửa ruộng bậc thang. Cùng lắm thì một năm đi một hai lần là cùng. Mà đồ hữu cơ nguyên chất không lẽ lại mua một lần rồi dùng cả năm?

Mắc khén hạt dổi mua ở đâu?
Dù được ăn nhiều nhưng tới giờ tôi mới biết thứ hương vị thân quen ấy là mắc khén hạt dổi

Cho nên cách trên dù rất hay nhưng cũng có nhiều hạn chế. Thay vào đó, cách thứ hai mà tôi nói sau đây được nhiều người chào đón hơn. Đó là tìm mua từ những nhà cung cấp ở địa phương. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến Lâm Việt và tự tay lựa chọn.

Có rất nhiều những nhà cung cấp đặc sản các cùng tại các thành phố lớn. Ngoài mắc khén, hạt dổi, bạn cũng có thể tìm thấy tinh dầu quế, hạt tiêu hay hồi Lạng Sơn… Đừng hỏi vì sao người ta có thể nhập được nhiều nguyên liệu như vậy nhé. Thường thì các cửa hàng đều có những người thu mua ở địa phương mà.

Mắc khén hạt dổi mua ở đâu nếu như không ở Tây Bắc cũng không ở gần Hà Nội?

Như các bạn cũng biết hiện nay thương mại điện tử khác phát triển. Bán hàng online thì tràn lan và không còn gì để bàn cãi nữa. Hàng hóa có thể được vận chuyển theo đường bưu điện hay qua các công ty vận tải trong nước. Vấn đề là bạn có đủ tin tưởng vào nguồn hàng hay không thôi.

Mắc khén hạt dổi mua ở đâu?
Mắc khén hạt dổi mua ở đâu nếu không phải là người địa phương?

Đây là mẹo giúp bạn có thể kiểm chứng được hàng thật hay hàng giả.

  • Hạt mắc khén và hạt dổi thật sẽ có ảnh chụp tại nơi thu mua, có thể ở ngay gốc gây, hạt vẫn còn tươi và tự nhiên.
  • Nhà cung cấp có đăng ký và giấy chứng nhận kinh doanh.
  • Nhà cung cấp có người quen, người thân sống ở vùng đó thì càng tốt.
  • Và tất nhiên, giá cả của mắc khén và hạt dổi phải hợp lý. Hợp lý tức là không quá thấp một cách bất ngờ.

Tin vui cho các bạn là Lâm Việt luôn vận chuyển và nhận những đơn hàng khắp cả nước. Bạn có ở trong Sài Gòn, Cần Thơ hay Cà Mau đi nữa, bạn vẫn có thể thưởng thức mắc khén và hạt hổi nếu muốn. Chúng tôi ship code toàn quốc. Và quan trọng nên phải nhắc nhiều lần, hàng tốt và nhập nguyên bản từ núi rừng Tây Bắc, không qua pha chế, chế biến.

Phải được thưởng thức mắc khén và hạt dổi đôi lần trong đời bạn mới hiểu được hương vị cuộc sống. Không khéo lại thành nghiện và nhớ mãi không quên. Đối với những người sinh ra và lớn lên ở Tây Bắc thì đó là những hương vị không bao giờ quên trong đời – nó gắn liền với ẩm thực con người nơi đó vậy.

Còn bạn thì sao? Bạn đã được thưởng thức mắc khén hay hạt dổi bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé. Không khéo bạn lại tự hỏi “Sao đến bây giờ mình mới biết đến nó nhỉ?” đấy.

Còn thắc mắc mắc khén hạt dổi mua ở đâu thì liên hệ ngay tới đặc sản Lâm Việt nhé. Chắc chắn sẽ có hàng chất và ngon dành cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi cho bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé. Bạn sẽ giúp được rất nhiều người có thêm gia vị và những món ăn ngon hơn đấy!

0976 60 63 65