z-lib z-lib singlelogin Free ebooks Library z-lib project z-library zlibrary project official singlelogin domain books on z-library official

Cách Làm Trứng Mây Bồng Bềnh Đẹp Mắt

Trứng mây bồng bềnh là một món ăn tráng miệng phổ biến với hương vị ngọt mát, sự bồng bềnh và mềm mại của trứng được nướng trên một lớp meringue cứng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm trứng mây bồng bềnh và những lưu ý cần thiết để thành công.

I. Giới thiệu về trứng mây bồng bềnh

Cách Làm Trứng Mây Bồng Bềnh Đẹp Mắt

Định nghĩa trứng mây bồng bềnh

Trứng mây bồng bềnh là một loại món tráng miệng được làm từ một lớp meringue cứng và mềm mại của trứng được nướng trên đó. Món ăn này có hương vị ngọt mát và được thưởng thức rất phổ biến trong các bữa tiệc, các sự kiện đặc biệt hoặc chỉ đơn giản là để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Tính năng của trứng mây bồng bềnh

Trứng mây bồng bềnh có tính năng bồng bềnh, mềm mại và hương vị ngọt mát. Điều đó khiến cho món tráng miệng này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ dịp tiệc nào. Nó cũng rất đa dạng vì bạn có thể thêm các loại trái cây, kem hoặc sốt để tạo ra một món ăn đa dạng và phù hợp với sở thích của mỗi người.

II. Nguyên liệu làm trứng mây bồng bềnh

Để làm trứng mây bồng bềnh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 4 quả trứng gà
  • 4 thìa súp đường trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 4 thìa súp nước
  • 1/4 thìa cà phê bột creme of tartar

Tham khảo: Cách Làm Đá Bào Bằng Máy Xay Sinh Tố

III. Các bước làm trứng mây bồng bềnh

Cách Làm Trứng Mây Bồng Bềnh Đẹp Mắt

Để làm trứng mây bồng bềnh, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ

Chuẩn bị các nguyên liệu và công cụ cần thiết như: tô đánh trứng, máy đánh trứng, khay nướng và lưỡi cạo.

Tách lòng đỏ và trắng trứng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và công cụ cần thiết, bạn tiến hành tách lòng đỏ và trắng trứng gà. Điều này rất quan trọng bởi vì chỉ cần ít nước hoặc dầu béo trộn vào trứng trắng, nó sẽ không đạt được độ cứng và bóng sần mong muốn. Do đó, bạn nên rửa sạch trứng gà và cẩn thận tách lấy lòng đỏ và trắng.

Sau khi tách được lòng đỏ và trắng, bạn cần đánh trứng trắng. Hãy đảm bảo rằng bát đánh trứng và đầu đánh trứng là khô và sạch sẽ để tránh tình trạng trứng không đánh đều. Bạn nên đánh trứng trắng với tốc độ chậm trước khi tăng tốc để tạo độ bóng và cứng cho meringue.

Sau khi đánh trứng trắng với muối và bột creme of tartar, bạn có thể thêm đường và nước vào trứng trắng và tiếp tục đánh đều. Bạn cần đánh trứng trắng đến khi đạt độ cứng cũng như độ bóng sần của meringue.

Khi đã đánh đều trứng trắng, bạn có thể phun meringue ra khay nướng và nướng ở nhiệt độ thấp trong 2-3 giờ. Khi meringue đã có màu vàng nhạt và giòn rụm, bạn có thể lấy ra khỏi lò và thưởng thức.

IV. Lưu ý khi làm trứng mây bồng bềnh

Để đảm bảo thành công khi làm trứng mây bồng bềnh, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

  1. Sử dụng trứng tươi mới để đảm bảo độ bóng và cứng của trứng trắng.
  2. Đánh trứng trắng với tốc độ chậm trước khi tăng tốc để tạo độ bóng và cứng cho meringue.
  3. Nướng meringue ở nhiệt độ thấp để tránh làm cháy bề mặt trứng và giữ được độ bồng bềnh của nó.

V. Kết luận

Đến đây với lamviet.net, bạn đã biết cách làm trứng mây bồng bềnh đơn giản và dễ thực hiện. Hãy thử làm món trứng mây bồng bềnh tại nhà để trải nghiệm bạn nhé.

Đánh giá